Đo đạc địa chính, đơn giá dịch vụ đo đạc lập bản đồ địa chính

Đo đạc địa chính, đơn giá dịch vụ đo đạc lập bản đồ địa chính là vấn đề nhiều người đang quan tâm tìm hiểu nhằm xác định lại ranh giới địa chính đất đai. Vậy đo đạc địa chính là gì? Vì sao cần lập bản đồ địa chính? Đơn giá dịch vụ đo đạc lập bản đồ địa chính như thế nào?

Dịch vụ đo đạc lập bản đồ địa chính là gì?

Đo đạc lập bản đồ địa chính là một trong các hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực đất đai căn cứ vào các quy định nêu tại Điểm c, Khoản 3, Điều 5 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP Quy định hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực đất đai.

Đo đạc địa chính là xác định ranh giới, mốc giới và diện tích của  các lô/ thửa đất trên thực địa. Sau đó thể hiện chính xác lên bản đồ nhằm phục vụ cho công tác quản lý đất đai, cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất.

Bản đồ địa chính là bản đồ tỉ lệ lớn, lập theo ranh giới hành chính của từng xã, phường, thị trấn thể hiện từng thửa đất và số hiệu của thửa đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận. Về mặt quản lý nhà nước, bản đồ địa chính là cơ sở để triển khai việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; là một trong ba bộ phận hợp thành của hồ sơ địa chính gồm: bản đồ địa chính, sổ sách địa chính và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đơn giá đo đạc lập bản đồ địa chính

Đơn giá đo đạc lập bản đồ địa chính căn cứ vào các bước công việc, yêu cầu công tác đo đạc địa chính và tùy thuộc vào vị trí, diện tích đất được giao, được thuê hoặc được phép chuyển mục đích sử dụng lớn hay nhỏ của từng dự án.

Theo quy định của nhà nước, phí đo đạc địa chính được xây dựng trên cơ sở tiền lương tối thiểu vùng nhân với hệ số điều chỉnh nhân công/ máy nhân với số ngày thực hiện theo định mức và được hội đồng nhân dân của tỉnh thành đó thông qua. Tuy nhiên theo thực tế có rất nhiều trường hợp cần phải điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Mức độ khó khăn, vị trí di chuyển xa, khối lượng đo đạc ít, xác định ranh giới khó khăn thì chi phí đo đạc lập bản đồ địa chính sẽ có những thay đổi. Vì vậy, để được tư vấn chính xác, bạn có thể liên hệ trực tiếp công ty đo đạc địa chính.

Trắc địa Lê Linh – Công ty đo đạc địa chính, lập bản đồ địa chính uy tín nhất Hà Nội

Là 1 trong những công ty đo đạc tư nhân đầu tiên tại Hà Nội được cấp phép đo đạc, Trắc địa Lê Linh với hơn 10 năm kinh nghiệm sở hữu đội ngũ kĩ sư trắc địa đào tạo bài bản, dịch vụ đo đạc địa chính Lê Linh đã và đang làm hài lòng hàng nghìn khách hàng.

Một vài ưu điểm dịch vụ đo đạc địa chính Lê Linh đem lại:

  • Đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp, gần 10 năm kinh nghiệm
  • Ứng dụng công nghệ đo đạc đời mới
  • Thiết bị máy móc trắc địa hiện đại, độ chính xác cao
  • Thực hiện đo đạc công trình nhanh chóng, hoàn tất hồ sơ sau 4h, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và cơ quan chức năng
  • Công ty đo đạc được cấp phép, đủ thẩm quyền chịu trách nhiệm pháp lý

Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm, các kĩ sư đo đạc tại Trắc địa Lê Linh đều có GIẤY PHÉP đo đạc được CẤP PHÉP theo quy định, mọi hồ sơ kĩ thuật đo đạc của công ty đều được ĐÓNG DẤU ĐỎ CÓ HIỆU LỰC PHÁP LÝ khi quý khách thực hiện mua bán hoặc giao nộp cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước.

Nếu bạn cần đo đạc địa chính, đo đạc lập bản đồ địa chính, báo giá đo đạc lập bản đồ địa chính hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất: Hotline: 086.885.1706

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *